Tin tức

Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức khởi công Gói thầu số 10B thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (02/01/2015)

Lúc 21/01/2015

Ngày 31/12/2014, Cục HHVN đã khởi công Gói thầu số 10B thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu. Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu là Dự án trọng điểm quốc gia, có vai trò và ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần giảm chi phí vận tải, hạ giá thành sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh hàng hóa của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án nhận được sự quan tâm, giám sát của các cấp lãnh đạo, ban ngành và nhân dân địa phương các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

 

                             Phó Cục trưởng Đỗ Hồng Thái phát biểu chỉ đạo

Với mục tiêu thông luồng kỹ thuật vào cuối năm 2015, Cục HHVN đã chỉ đạo Ban QLDAHH III và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện Dự án. Đến nay Cục HHVN đã và đang thực hiện 04 gói thầu: Gói thầu 10A – Thi công đê chắn sóng phía Nam dài 2,4km; Gói thầu số 6A và 6B - “Thi công nạo vét kênh Tắt và công trình bảo vệ bờ Km0-650 đến Km 3+628 và Km3+628 đến Km8+175”; Gói thầu số 11 - “Thi công nạo vét kênh Quan Chánh Bố và đoạn luồng sông Hậu”.

 

Phó Giám đốc Ban QLDAHH III Trần An Hai cam kết hợp tác, hỗ trợ Liên danh nhà thầu

Thay mặt lãnh đạo Cục HHVN, phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Đỗ Hồng Thái yêu cầu Ban QLDAHH III, đơn vị tư vấn giám sát; các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết; huy động đầy đủ ngay trang thiết bị, nhân lực triển khai thi công. Trong quá trình thực hiện phải nghiêm túc tuân thủ đúng quy định về đầu tư xây dựng công trình, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong vùng. Ban QLDAHH III nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý giám sát, chỉ đạo, phối hợp tốt với các cơ quan địa phương, hỗ trợ tối đa nhà thầu nhằm sớm hoàn thành thông luồng kỹ thuật trong năm 2015.

 

Phó Giám đốc Ban QLDAHH III Trần An Hai cho biết, được Cục HHVN giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư thực hiện Dự án,  Ban QLDAHH III sẽ phối hợp với các nhà thầu thi công và những đơn vị liên quan khẩn trương huy động nhân lực, thiết bị triển khai thi công Dự án đúng tiến độ, chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động và môi trường. Ban QLDAHH III cam kết sẽ làm việc với tinh thần hợp tác, hỗ trợ đến mức cao nhất có thể, phối hợp nhịp nhàng với Liên danh nhà thầu và các đơn vị có liên quan để kịp thời xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Đại diện Liên danh nhà thầu: Tổng giám đốc Tổng công ty XD Lũng Lô Tăng Văn Chúc khẳng định: Gói thầu có khối lượng công việc lớn, yêu cầu tiến độ hết sức khẩn trương, nhưng Liên danh nhà thầu sẽ quyết tâm huy động nhân lực, trang thiết bị để thực hiện Dự án đúng tiến độ đã ký, đảm bảo chất lượng, an toàn, môi trường. Liên danh nhà thầu cũng mong nhận được sự ủng hộ giúp đỡ của Bộ GTVT, Cục HHVN, đặc biệt là Ban QLDAHH III trong quá trình thực hiện gói thầu.

 

Danh mục

Hỗ trợ online

Quảng cáo

Thống kê

Đang truy cập:  0
Hôm nay:  27
Tháng hiện tại:  7611
Tổng lượt truy cập: {total_visit}